Ngôi Trường Bồ Đề Phương Duy miễn học phí tại Long An

ngôi trường Bồ Đề Phương Duy miễn học phí tại Long An

Khi nhắc đến ngôi trường tư thục Bồ Đề Phương Duy ở tỉnh Long An mọi người đều biết một môi trường tư thục Trường Tiểu học – THCS – THPT Bồ Đề Phương Duy nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trung Trực thuộc thị trấn Thủ Thừa (Long An).  Dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng tỉ lệ đậu tốt nghiệp trung học phổ thông luôn luôn là 100%. Và còn rất nhiều điều đặc biệt liên quan đến môi trường Bồ Đề Phương Duy nằm trên quốc lộ 1A huyện Thủ Thừa tỉnh Long An. 

Hình ảnh ngày thành lập trường Bồ Đề Phương Duy năm 2013
Hình ảnh ngày thành lập trường Bồ Đề Phương Duy năm 2013

Tìm hiểu về ngôi trường Bồ Đề Phương Duy tại Long An 

Trường Bồ Đề Phương Duy là một trong những điểm tựa của các em học sinh có cuộc đời cơ nhỡ bất hạnh do nhà nghèo, mồ côi… Lúc ban đầu bị sư trụ trì chùa Long Thạnh là thượng tọa Thích Quảng Tâm nhận nuôi dạy 10 em nhưng nay con số đã vượt hơn 200. 

Với mục tiêu dạy chữ để các em có thể hòa nhập với cộng đồng bằng nguồn vốn kiến thức của mình nên sư trụ trì đã sử dụng nguồn kinh phí của các mạnh thường quân để chăm lo đời sống và xây dựng mái trường giảng dạy cho các em học sinh các cấp mà không thu học phí. 

Tổ Chức Giáo Dục Hướng nghiệp Fudubank là một trong những đơn vị đồng hành cùng với Thầy Thích Quảng Tâm cả tinh thần và vật chất để môi trường ngày một phát triển khang trang chăm lo đời sống các em học sinh ngày một tốt hơn. 

Đối với các em học sinh cấp 3 đang học tại trường Bồ Đề Phương Duy đứng trước lựa chọn nghề nghiệp cũng được Tổ chức giáo dục hướng nghiệp Fudubank định hướng nghề nghiệp để các em có thể thành công trong cuộc sống khi lựa chọn đúng nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của chính mình. 

huong nghiep viet namngoi truong Bo De Phuong Duy mien hoc phi tai Long An 1 1
Ngôi trường Bồ Đề Phương Duy miễn học phí tại Long An

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo ăn uống và học tập đầy đủ tại trường

Điều kiện nhận học sinh vào học ở trường Bồ Đề Phương Duy

Mặc dù là một trường tư thục nhưng trường Bồ Đề Phương Duy lại không nhận quá nhiều học sinh vì lo ngại không đủ nguồn lực để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho các em. 

Vì vậy nhà trường đã đưa ra tiêu chí tuyển sinh của mình là những em học sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn vì mồ côi bố mẹ hoặc không được người thân chăm sóc. 

Hiện tại trường Bồ Đề Phương Duy chỉ nhận 200 em học ở các khối lớp 1 đến lớp 12 được miễn phí toàn bộ chi phí học tập sách vở đồng phục và chi phí ăn ở tại trường.  

Đi học miễn phí và đi dạy không lương

Với mục tiêu cao cả đóng góp cho cộng đồng nên trường Bồ Đề Phương Duy hoàn toàn miễn phí những điều kiện ăn ở học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trường cũng kêu gọi được hơn 47 giáo viên bộ môn đã về hưu hay đang dạy ở các trường trên địa bàn tỉnh về giảng dạy cho các em. 

Mặc dù đi dạy không nhận lương nhưng các thầy cô giáo rất tận tâm và nhiệt tình kèm cặp riêng các em ngoài giờ. Cho nên số lượng các em học sinh cấp 3 tốt nghiệp trung học phổ thông luôn luôn đạt chỉ tiêu 100%. 

Cùng với tinh thần thiện nguyện đóng góp cho sự phát triển của trường Bồ Đề Phương Duy, tổ chức giáo dục hướng nghiệp Fudubank cũng đóng góp vào việc huy động nguồn tài chính để chăm lo những bữa ăn mua sắm trang phục dụng cụ học tập hàng tháng cho các em. 

Hơn thế nữa là sự đóng góp của các thầy cô giáo dạy dỗ cho các em hoàn toàn miễn phí những bộ môn chính. Ngoài ra các em còn được học Anh văn vi tính đàn hát võ thuật và tham gia nhiều buổi định hướng nghề nghiệp của tổ chức Fudubank khi đứng trước việc chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. 

huong nghiep viet namngoi truong Bo De Phuong Duy mien hoc phi tai Long An 2 1
ngôi trường Bồ Đề Phương Duy miễn học phí tại Long An

Trường tư thục Bồ Đề Phương duy cung cấp việc ăn ở học tập hoàn toàn miễn phí

“Cho đi là còn mãi” khi chung tay phát triển ngôi trường Bồ Đề Phương Duy

Nếu như có dịp đi tham quan trường Bồ Đề Phương Duy là nơi giảng dạy cung cấp chỗ ăn ở miễn phí dụng cụ học tập cho các em học sinh các cấp rất đầy đủ. Nhà trường không chỉ chú trọng việc đào tạo kiến thức cho các em mà còn rèn luyện đạo đức để mai sau các em trở thành những người hữu ích cho xã hội. 

Trường Bồ Đề Phương Duy không chỉ đồng hành với các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 mà ngôi trường tư thục miễn phí hoàn toàn này còn tài trợ cho những em học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông đang theo học tại các trường đại học cao đẳng để các em có thể tiếp tục chặng đường học tập tìm kiếm một tương lai với nghề nghiệp vững vàng. 

Chính vì vậy mà nguồn kinh phí của trường Bồ Đề Phương Duy không được dồi dào và đang cần nhiều bàn tay đóng góp của các mạnh thường quân về vật chất lẫn tinh thần. Để các thầy cô và những người sáng lập ra trường có thể duy trì và phát triển ngôi trường mang tính nhân đạo này ngày một lớn mạnh và thu nhận được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Truyền thông đã nói gì về Ngôi trường Bồ Đề Phương Duy

 

 

Xem thêm các bài viết : 

TRƯỜNG BỒ ĐỀ PHƯƠNG DUY MỘT THÀNH TỰU NỔI BẬT TRÊN LĨNH VỰC TỪ THIỆN XÃ HỘI CỦA PHẬT  GIÁO LONG AN

Kết luận: 

Ngôi trường Bồ Đề Phương Duy làm một trong những điểm tựa giàu tính nhân văn dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mong muốn được đến trường để có thêm nguồn kiến thức và nghề nghiệp vững chắc trong tương lai. Vì vậy mọi sự đóng góp của các mạnh thường quân tạo nguồn tài chính vững mạnh để môi trường ngày càng rộng mở chào đón được thêm nhiều em học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn được học tập trong một môi trường giáo dục hoàn thiện như vậy. 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Nội dung bài viết

Bài viết mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
AI Chatbot Avatar