Back

CHƯƠNG TRÌNH KHAI PHÁ TIỀM NĂNG VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp John Holland

huong nghiep viet namTrac nghiem huong nghiep Online 2

GIỚI THIỆU VỀ HỌC THUYẾT HOLLAND

John L.Holland (1919 – 2008) là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. Holland nổi tiếng nhất và biết đến rộng rãi nhất qua nghiên cứu lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp. Lý thuyết đó chia con người ra 6 loại cá tính và thường được viết tắt là RIASEC và được gọi là Mã Holland (Holland codes).

Học thuyết của Holland đã lập luận rằng: “Thiên hướng nghề nghiệp chính là sự biểu hiện cá tính của mỗi con người” và nó được phân loại thành 6 nhóm và được diễn tả ở hai phương diện: tính cách con người và môi truờng làm việc. Phân loại của ông đã được dùng để giải thích cấu trúc của cuộc số nghiên cứu về định hướng nghề khác nhau dựa trên 2 thang đo mà ông đã phát triển.

Học thuyết Holland cho rằng:

  • Nếu bạn thích các nhiệm vụ của một công việc, bạn sẽ thích công việc đó
  • Mọi người làm việc tốt nhất trong môi trường phù hợp với sở thích của họ
  • Con người và môi trường làm việc có thể được kết hợp sao cho phù hợp nhất
  • Mọi người thường có một số kết hợp của 2 hoặc 3 trong các nhóm sở thích của Holland
  • Điểm then chốt để hài lòng trong nghề nghiệp là có sự liên kết sở thích với nghề nghiệp bạn chọn. VD: một người thuộc về xã hội sẽ phát điên khi phải ngồi làm việc 1 mình trong văn phòng cả ngày. Một người làm việc nghệ thuật sẽ ghét công việc tuân thủ một bộ quy tắc nghiêm ngặt

Lý thuyết này của Holland được gọi là Mã Holland, thường được gọi tắt là RIASEC (lấy 6 chữ cái ghép lại thành)

huongnghiepvietnam result 1.244cf608

KẾT QUẢ TRẮC NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP

Bài trắc nghiệm này dựa vào lý thuyết định hướng nghề nghiệp của John Holland. Lý thuyết này chia tố chất và năng lực cá nhân làm 6 nhóm tương ứng. Dựa vào kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp, các cá nhân có thể điều chỉnh vị trí công việc trong ngành nghề đang làm việc, hoặc một phần có thê sử dụng để so sánh – chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Vậy theo lý thuyết này, bạn nên chọn kiểu nghề nghiệp tương tự như nhóm tính cách của bạn. Điều này giúp bạn dễ đạt được thành công và hài lòng trong công việc. Tuy nhiên thực tế mọi người thường là sự kết hợp của 2 nhóm tính cách, ví dụ: Nghiên cứu – Kỹ thuật, Nghệ thuật – Xã hội. Do đó, bạn có thể phải xem xét ở nhiều hơn một nhóm tính cách.

huongnghiepvietnam holland1.72912032

Free Trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp

Bạn hãy giúp Fudubank chọn chính xác các sở thích cá nhân , để chúng tôi có thể gợi ý cho bạn nhóm ngành nghề nào bạn phù hợp với bản thân mình ,Câu trả lời được chọn nhiều đáp án .

Step 1 of 8

Lấy mã người hỗ trợ

Bạn Đang hoang mang chưa biết theo ngành nghề gì ?

  • Nhiều bạn đang hoang mang vì chưa biết chọn ngành nghề gì cho bản thân, không biết nên tìm hiểu gì và bắt đầu từ đâu. May thay đã có công cụ trắc nghiệm hướng nghiệp, bạn chỉ cần trả lời các câu hỏi vào bảng câu hỏi.
  • Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ nhận được ngay lập tức kết quả giúp bạn khám phá ra kiểu người nổi trội của bạn, và từ đó gợi ý các thông tin ngành nghề – nghề nghiệp bạn nên ưu tiên tìm hiểu. Nó là 1 phần nhỏ của quy trình Full Hướng nghiệp của giảng viên Ngô Thái Hà mà Thầy đã chăn chở  cho tương lai của các bạn học sinh , vì vậy chúng tôi tách ra để bạn có thêm cơ sở và công cụ giúp bạn dễ định hướng hơn .
×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!